iPhone 15 gây phàn nàn vài lỗi trong cộng đồng mạng

Thêm sự cố mới liên quan đến Wi-Fi trên iOS 17
iPhone 15 và phiên bản iOS 17 đang gặp phải vấn đề liên quan đến kết nối Wi-Fi. Nhiều người dùng cho biết sau khi nâng cấp lên phiên bản mới, họ đã gặp sự cố với ứng dụng không thể tải nội dung hoặc kết nối chậm trễ. Một số người cũng đã gặp sự cố Wi-Fi ngừng hoạt động trên iPhone, trong khi máy tính Mac của họ vẫn có thể kết nối được. Hiện tại, Apple chưa công bố hoặc phủ nhận vấn đề này và hy vọng sẽ khắc phục thông qua bản cập nhật phần mềm.

Sự cố Wi-Fi trên iOS 17 và iPhone 15

Như mọi khi, khi Apple tung ra phiên bản iOS mới, người dùng thường gặp phải một số lỗi kỳ lạ. Tuy nhiên, thường thì các vấn đề này sẽ được khắc phục thông qua các bản cập nhật phần mềm. Tuy nhiên, mới đây đã có báo cáo về một sự cố mới liên quan đến Wi-Fi trên iOS 17, đặc biệt là trên các phiên bản iPhone 15.

Thêm sự cố mới liên quan đến Wi-Fi trên iOS 17
Thêm sự cố mới liên quan đến Wi-Fi trên iOS 17

Nguyên nhân của sự cố

Sau khi nâng cấp lên iPhone 15 hoặc iOS 17, một số người dùng đã gặp sự cố Wi-Fi mới. Họ thấy ứng dụng không thể tải nội dung hoặc kết nối Wi-Fi có vẻ chậm hơn bình thường. Một nhà phát triển ứng dụng tên Willian Max đã ghi nhận hiện tượng chậm kết nối khi anh ta sử dụng iPhone 15 Pro Max.

Gợi ý  Laptop HP ra mắt dòng sản phẩm mới với giá hạt dẻ

Phóng viên của trang 9to5Mac cũng đã gặp phải vấn đề tương tự trên iPhone của mình. Dù đã kết nối với Wi-Fi, iPhone vẫn ngừng tải nội dung trên các ứng dụng như Threads, TikTok và thậm chí Safari. Một số trường hợp, vấn đề tự giải quyết sau một thời gian ngắn. Tuy nhiên, người dùng đôi khi phải thủ công ngắt và kết nối lại Wi-Fi trên iPhone để khắc phục vấn đề.

Tác động của sự cố

Ban đầu, có người nghĩ rằng vấn đề liên quan đến mạng, nhưng sau đó họ nhận ra rằng chỉ iPhone 15 Pro Max và iPad Pro M2 mới gặp phải sự cố này (cả hai đều chạy phiên bản iOS mới nhất). Đáng chú ý, khi Wi-Fi không hoạt động trên iPhone, người dùng vẫn có thể duyệt web trên máy tính Mac của họ trên cùng một mạng.

Nhiều người dùng đã báo cáo vấn đề tương tự trên internet, đặc biệt là với các phiên bản iPhone mới. Một người dùng trên diễn đàn Cộng đồng Apple cho biết Wi-Fi thường ngắt kết nối trên iPhone 15 Pro của họ, trong khi vẫn hoạt động bình thường trên các thiết bị khác. Trên diễn đàn X, một người dùng khác cho biết “các trang web tải rất chậm” khi iPhone kết nối với Wi-Fi.

Việc mất kết nối wi-fi trên iPhone 15
Việc mất kết nối Wi-Fi trên iPhone 15

Giải quyết vấn đề

Có những báo cáo trên Reddit cho biết việc điều chỉnh phạm vi kênh Wi-Fi đến 20 MHz, 40 MHz hoặc 80 MHz đã giúp khắc phục vấn đề. Một người dùng khác chia sẻ rằng “Tôi đã kết nối, nhưng đôi khi iPhone của tôi không nhận được dữ liệu, vì vậy tôi đã đặt nó ở chế độ máy bay, sau đó tắt và kết nối lại, và sau đó nó lại hoạt động bình thường”.

Gợi ý  Cá Cược NEW88 Và Những Bí Kíp Hiệu Quả Từ Cao Thủ Hàng Đầu

Hiện tại, chúng ta chưa biết liệu sự cố này có phổ biến hay chỉ ảnh hưởng đến một số người dùng cụ thể. Apple hiện chưa công bố hoặc phủ nhận vấn đề Wi-Fi đang ảnh hưởng đến người dùng iPhone. Hi vọng rằng đây chỉ là lỗi phần mềm và sẽ được khắc phục thông qua các bản cập nhật iOS sắp tới.